130 Doanh nghiệp tham gia triển lãm lần thứ 8 VIETSHIP 2016

Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về Công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2016) đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24 – 26/2/2016.

Nhiều công nghệ máy móc tiên tiến được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm năm nay có 130 đơn vị tham gia trong đó 52 công ty Việt Nam và 78 công ty nước ngoài với tổng số 220 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới có nền công nghiệp đóng tàu phát triển như Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp, Anh, Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nauy, Nhật Bản, Nga, Singapore, Malaysia, Trung Quốc.
Các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm chủ yếu là công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển.

Trong đó, các điểm nhấn về công nghệ có thể kể đến những công nghệ tiên tiến về phần mềm mô phỏng thiết kế tàu thủy, màn hình cảm ứng ứng dụng trong công nghiệp tàu thủy; công nghệ cắt hàn tự động; các thiết bị máy móc kỹ thuật số hiện đại NC, CNC, máy cắt Plasma, máy hàn tự động…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, quy mô số lượng các công ty và gian hàng tham gia Vietship lần thứ 8 tăng hơn 10% so với năm 2014 (115 công ty). Qua 7 lần diễn ra thành công trước đó, triển lãm đã khẳng định vai trò quan trọng trong ngành đóng tàu và hàng hải. Hơn nữa, triển lãm còn mang lại hiệu quả lớn trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng xúc tiến thương mại trong đóng tàu và hàng hải.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công nhận định: “Mặc dù ngành công nghiệp đóng tàu hiện nay vẫn chưa hoàn toàn vượt qua giai đoạn khó khăn nhưng tiềm ẩn trong thách thức cũng chính là những cơ hội. Đây là thời điểm để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp tàu thuỷ đánh giá và hoàn thiện lại cơ cấu tổ chức và củng cố thương hiệu tiếp tục duy trì và hướng tới phát triển lâu dài, bền vững”.q